Loading...
Đăng nhập

VUI TẾT THIẾU NHI 1/6

Quốc tế thiếu nhi 1/6 là ngày lễ để các bé có thể vui chơi, nô đùa bên bạn bè và người thân. Thưởng thức các món ăn mình yêu thích và lựa các món đồ chơi thú vị. Vậy bạn đã biết ý nghĩa của ngày 1/6 bắt nguồn từ đâu chưa? Việt Nam bắt đầu tổ chức 1/6 từ lúc nào?

 * Ý nghĩa ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

           Vào ngày 1-6-1942, phát xít Đức bao vây một ngôi làng nhỏ tại Tiệp Khắc và bắt 173 người đần ông, chúng dã man sát hại 66 người và đưa 104 trẻ em vào trại tập trung. Nhiều em đã không thể thoát khỏi khu trại này. Năm 1949, Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định chọn ngày 1.6 làm ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi, nhằm yêu cầu chính phủ các nước phải có trách nhiệm với đời sống của thiếu nhi, bảo vệ và chăm sóc các em.

* Ngày Quốc tế thiếu nhi tại Việt Nam

           Có thể bạn chưa biết? Việt Nam chính là quốc gia đầu tiên tại Châu Á và thứ hai trên Thế Giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em. Từ ngày 15/5 đến 30/6 được chọn là Tháng hành động vì trẻ em của Việt Nam.

Bác Hồ đã viết trong thử gửi các em nhi đồng ““Bác thương các cháu lắm, Bác hứa với các cháu rằng đến ngày đánh đuổi hết giặc Pháp, kháng chiến thành công, Bác cùng Chính phủ và các đoàn thể sẽ cố gắng làm cho các cháu dần dần được no ấm, được vui chơi, được học hành, được vui sướng…”. Trong đó, 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng đã trở thành nội dung giáo dục cho các thế hệ học sinh bao nhiêu năm qua.

            Ngày 1.6 được xem là sự kiện hay một ngày lễ dành cho thiếu nhi, được tổ chức hàng năm. Đây là dịp thế giới đấu tranh chống lại chiến tranh, bảo vệ hòa bình, bảo vệ nhi đồng. Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, hôm nay ngày 1/6/2022, Công Đoàn trường mầm non xã Phú Thành tổ chức tặng quà cho các cháu thiếu nhi là con của các đ/c CB, GV, NV trong nhà trường có thành học tập xuất sắc trong năm học 2021-2022. 

Một số hình ảnh tại nhà trường:

Nội dung khác

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Ý KIẾN PHẢN HỒI

MỌI Ý KIẾN PHẢN ÁNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE :

EMAI : mn.lat.pht@hoabinh.edu.vn

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay : 7
Hôm qua : 13
Tất cả : 17861