Chương trình VUI TẾT TRUNG THU NĂM 2023 tại Trường mầm non xã Phú Thành

Tháng 9, tháng của trẻ nhỏ, tháng của sum vầy. Để tháng 9 trở nên ấm áp, vui tươi và bổ ích hơn khi có ngày Tết Trung thu. Ngày 28/9/2023 trường Mầm non xã Phú Thành tổ chức cho các bé một ngày hội Trung thu đầy tình yêu thương, nhiều nụ cười và ý nghĩa.

“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi.

Em rước đèn đi khắp phố phường.

Lòng vui sướng với đèn trong tay.

Em múa ca trong ánh trăng rằm”

Tết Trung thu còn được gọi là “tết trông trăng” - không chỉ là tết thiếu nhi mà còn là dịp đoàn viên của nhiều gia đình. Mỗi dịp trung thu về, các con lại náo nức xem múa lân, rước đèn, phá cỗ, được ăn các loại bánh kẹo thật là ngon. Và đây sẽ là những kỹ niệm đẹp và khó quên trong ký ức của các con khi lớn lên.

Hôm nay, Trung thu của các bé tại trường Mầm non xã Phú Thành lại tưng bừng và nhộn nhip khi có sự xuất hiện của Chị Hằng, chú Cuội, các đội múa lân sôi động và được tham gia nhiều trò chơi dân gian đầy thí vị: Kéo co, chuyền bóng, kẹp bóng, rồng rắn lên mây, bịt mắt bắt dê, tạo hình với lá,…Nhìn những gương mặt rạng ngời, hồn nhiên khi xem những tiết mục văn nghệ có sự xuất hiện của chị Hằng, chú Cuội đã làm tăng thêm sự hấp dẫn trong ngày tết trung thu. Sau các tiết mục văn nghệ, các con hò reo, háo hức và vui tươi chào đón những màm múa lân đặc sắc trong lễ hội.

Sau buổi biểu diễn văn nghệ, các bé được tham gia các trò chơi dân gian vui nhộn, lí thú và các bé được thõa sức sáng tạo. Có thể nói đây là một cái tết đầy ý nghĩa để lại nhiều ấn tượng trong lòng mỗi người, đặc biệt là các bé trường trường Mầm non xã Phú Thành.

Dưới đây là một số hình ảnh của Chương trình:

Các bé được tham gia và hòa mình vào một lễ hội như một bữa tiệc tinh thần vô cùng thích thú. Trong tiếng trống múa lân rộn rã các bé đã tham gia các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các trò chơi vui nhộn, được rước đèn, cắm trại, phá cỗ, gặp gỡ chị Hằng, chú Cuội - những nhân vật bước ra từ cổ tích không thể thiếu được trong ngày tết Trung thu do các cô giáo trong trường thể hiện.

Đây là một trong những hoạt động ngoại khóa được nhà trường tổ chức thường xuyên nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, các tổ chức đoàn thể đổi với công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, bảo đảm quyền bình đẳng cho mọi trẻ được tham gia các hoạt động giải trí. Đồng thời giúp các em có sân chơi an toàn, lành mạnh, thân thiện và bổ ích trong dịp tết Trung thu.